Phổ biến các quy định pháp luật, chính sách về dân số và phát triển

Hội thảo nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết về các quy định của pháp luật trong lĩnh vực DS-KHHGĐ cho cán bộ làm công tác dân số, đồng thời hướng dẫn và giải quyết kịp thời những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về DS-KHHGĐ.

 

Nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết về các quy định của pháp luật trong lĩnh vực DS-KHHGĐ cho cán bộ làm công tác dân số, đồng thời hướng dẫn và giải quyết kịp thời những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về DS-KHHGĐ, ngày 12/9/2019, Tổng cục Dân số tổ chức Hội thảo phổ biến các quy định pháp luật, chính sách về dân số và phát triển.

14

Phát biểu khai mạc hội thảo, Tiến sĩ Phạm Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra đã trình bày nhiệm vụ xây dựng Văn bản triển khai Nghị quyết 137/NQ-CP của Chính phủ về thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới; Các quy định mới về các trường hợp Đảng viên sinh con thứ 3 vi phạm chính sách dân số và Hướng dẫn áp dụng các quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực dân số theo quy định tại Nghị định 176/2014/NĐ-CP ngày 14/11/2013.

11

Cũng tại hội thảo, Thạc sĩ Lê Thị Song Lê – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra đã hướng dẫn trình tự, thủ tục xét hưởng chính sách hỗ trợ cho đối tượng sinh con đúng chính sách dân số theo Thông tư số 45/TT-BYT ngày 28/12/2018 của Bộ Y tế và Hướng dẫn thực hiện Quyết định 1010/QĐ-TTg ngày 10/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đơn vị hành chính cấp xã thuộc vùng khó khăn.

4

Đây là những nội dung quan trọng trong lĩnh vực pháp luật dân số, do đó, việc phổ biến, giáo dục những nội dung này tại các địa bàn triển khai và đến đúng đối tượng là rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu hiểu rõ và chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tăng cường quản lý nhà nước bằng pháp luật.

Cùng chuyên mục

Cơ chế gây bệnh mới của tình trạng gan nhiễm mỡ

Những người bị gan nhiễm mỡ dù gầy vẫn phải đối mặt với tiểu đường type 2. Cơ chế kì lạ này đã được...

Tỷ số giới tính của TP.HCM luôn thấp nhất cả nước

Tính đến 0 giờ ngày 1/4, TPHCM có 2.558.914 hộ dân, chiếm 9,52% cả nước. Sau 10 năm, TPHCM tăng thêm 734.092 hộ, chiếm...

Huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) tổ chức giao lưu tìm hiểu kiến thức về dân số và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Ngày 15/10/2019 tại xã Văn Lang; Trung tâm DS - KHHGĐ huyện Hạ hòa phối hợp với Ban đại diện hội Người cao tuổi...

1/3 người dân xã Minh Quang (Tuyên Quang) mang gene bệnh tan máu bẩm sinh

Theo Tiến sỹ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, sau hai đợt tiến hành lấy mẫu máu...