Phụ nữ mang thai có cần kiêng ăn đào?

Thứ Bảy, 20/10/2018 03:15 PM (GMT+7)

Nhiều ý kiến cho rằng bà bầu cần kiêng tuyệt đối ăn đào nhất là trong vòng 3 tháng đầu bởi đào sẽ gây sẩy thai. Vậy phụ nữ mang thai có cần kiêng đào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Có rất nhiều quan điểm về việc phụ nữ khi mang thai có nên ăn đào không, một số ý kiến cho rằng ăn đào sẽ khiến con sinh bị dị tật hay bị mọc nhiều lông trên người, cũng có ý kiến cho rằng ăn đào dễ sảy thai.

Tuy còn nhiều tranh cãi nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa, đào là trái cây rất giàu dinh dưỡng và hoàn toàn có thể ăn khi mang thai, không cần phải cấm kỵ tuyệt đối.Tuy vậy, cũng có một số lưu ý nhất định cho bà bầu khi ăn đào

1. Lợi ích của việc ăn đào

Đào là loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng và hoàn toàn có thể được ăn khi mang thai. Trong quả đào có chứa vitamin C giúp cho xương, răng, da và cơ cũng như các mạch máu của thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Vitamin C có trong đào cũng hỗ trợ quá trình hấp thu sắt hiệu quả, sắt là một vi chất rất thiết yếu trong suốt quá trình mang thai cho cả mẹ và bé. Tham khảo thêm về sự hữu ích của trái đào tại Lợi ích không ngờ khi ăn đào mỗi ngày cho chị em

Trong quả đào còn chứa lượng giúp ngăn chặn các dị tật về ống thần kinh như tật nứt đốt sống ở thai nhi. Bên cạnh đó chất kali trong đào còn giúp làm giảm tình trạng co thắt cơ cũng như giảm mệt mỏi thường gặp trong thai kỳ. Lượng chất xơ có trong quả đào có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm táo bón một cách hiệu quả, đây là một vấn đề mà nhiều bà bầu đang rất lo ngại.

Việc kiêng ăn đào trong thai kỳ là việc chưa có cơ sở bởi trong đông y còn sử dụng quả đào phơi khô dùng trong các trường hợp đông thai bởi có tính bình, có tác dụng chỉ huyết. Nước ép đào cũng là một cách an toàn cho phụ nữ mang thai nhưng bạn nên dùng với liều lượng vừa phải thôi bạn nhé.

2. Tác hại của quả đào

Vì quả đào là loại qủa có tính nóng nên nếu trong trường hợp mà ănlượng nhiều cũng như là liên tục đào thì bà bầu có thể sẽ bị xuất huyết. Vì thế, bà bầu chỉ nên ăn khoảng 2-3 quả đào mỗi tuần để không gây hại gì cho mẹ và em bé.

Hơn nữa, lớp lông ở vỏ quả đào còn có thể gây kích thích gây ngứa họng hoặc dị ứng vì thế tốt nhất là các mẹ bầu nên gọt vỏ khi ăn.

3. Mẹ bầu có cần hạn chế ăn đào?

Với những trường hợp thai phụ bị mắc chứng tiểu đường thì nên hạn chế ăn đào bởi vì trong quả đào chứa một lượng đường tương đối lớn. Cứ 100g đào thì tới khoảng 7g đường. Những bà bầu mà mắc chứng tiểu đường nếu ăn nhiều đào sẽ khiến cho tình trạng của bệnh càng trở nên xấu hơn.

Hi vọng qua bài viết, bạn đọc quan tâm đã tìm được câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc phụ nữ mang thai có cần kiêng ăn đào. Chúc bạn có một chế dinh dưỡng hợp lí để chăm sóc thai nhi mạnh khỏe.

Hạnh Lê

Cùng chuyên mục

Nam giới trước khi kết hôn nên làm những xét nghiệm nào?

Siêu âm tinh hoàn, tinh dịch đồ, bệnh lây truyền qua đường tình dục, kiểm tra nhóm máu, chức năng gan, thận…...

Tải về

Phóng sự: Quan tâm chăm sóc SKSS VTN/TN:Vì một thế hệ chủ động, tự tin phát triển bản thân và xây dựng đất nước

Lứa tuổi vị thành niên, thanh niên là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi ấu thơ sang người lớn. Đây là giai đoạn...

Phóng sự: Vai trò của chính sách hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn trong giải quyết vấn đề mức sinh thấp

Nhờ thành công của chương trình Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế với 2,1 con/...

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Nhiều phụ nữ tìm đến các biện pháp tránh thai khẩn cấp để giúp tránh thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn....