Protein giúp giảm nguy cơ khuyết tật ở người già

Thứ Hai, 18/05/2020 11:08 AM (GMT+7)

Tăng lượng protein nạp vào cơ thể hằng ngày có thể giúp người lớn tuổi duy trì khả năng thực hiện các hoạt động thường ngày cũng như ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật, theo nghiên cứu được đăng trên chuyên san Journal of the American Geriatrics Society.

dau-ha-lan-shutterstock_okvd

Đậu Hà Lan chứa nhiều vitamin A, kali, chất xơ và protein 

Các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle ở Anh thấy rằng ăn nhiều protein hơn (có trong thịt, cá, sữa, đậu…) giúp giảm thiểu nguy cơ bị đột quỵ gây liệt, té ngã gây chấn thương…, vốn cản trở thực hiện các hoạt động cơ bản hằng ngày và vệ sinh cá nhân.Phát hiện này củng cố tư duy hiện tại về việc tăng lượng protein được khuyến cáo hằng ngày để duy trì tuổi già năng động và khỏe mạnh, trưởng nhóm nghiên cứu Nuno Mendonca nhấn mạnh.

Khảo sát cho thấy người lớn tuổi có xu hướng nạp lượng protein thấp hơn người trẻ tuổi do sức khỏe kém hơn, giảm hoạt động thể chất và những thay đổi trong răng miệng.Các nhà khoa học khuyến cáo người lớn tuổi nên đặt mục tiêu ăn khoảng 1 - 1,2 gr protein cho mỗi ký trọng lượng cơ thể.

Theo Thanh Niên

 

Ngô Thị Hồng Duyên

Cùng chuyên mục

Những lưu ý cho người cao tuổi khi tập thể dục dưới trời lạnh

Việc tập thể dục vào mùa lạnh là cần thiết với người cao tuổi. Tuy nhiên cần xem xét một số yếu tố như...

Để người cao tuổi sống vui, khỏe sau khi nghỉ hưu

Khi đến tuổi nghỉ hưu cũng là giai đoạn mới trong cuộc sống, người cao tuổi có nhiều vấn đề cần phải quan...

Tải về

Các chứng bệnh thần kinh thường gặp ở người cao tuổi

Sự lão hóa của các cơ quan khi tuổi già đến, đặc biệt, sự già hóa của hệ thần kinh có thể đến sớm và trở...

Hiện tượng hạ thân nhiệt cơ thể ở người cao tuổi

Hạ thân nhiệt là tình trạng thường gặp vào mùa đông nhưng nếu không được xử trí kịp thời có thể gây ảnh...