Ra đời khi 37 hay 39 tuần tuổi, thời điểm nào thai nhi khỏe mạnh hơn?

Thực tế là những em bé chào đời sớm sẽ không thể khỏe mạnh như những em bé đủ ngày, đủ tháng.Bước sang tuần thứ 36 của thai kỳ, hầu hết các mẹ bầu sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu vì phải đối mặt với tình trạng phù nề, đau lưng, khó ngủ, khó thở…

Thực tế là những em bé chào đời sớm sẽ không thể khỏe mạnh như những em bé đủ ngày, đủ tháng.Bước sang tuần thứ 36 của thai kỳ, hầu hết các mẹ bầu sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu vì phải đối mặt với tình trạng phù nề, đau lưng, khó ngủ, khó thở…Rất nhiều người mong muốn sớm có thể sinh con, kết thúc thai kỳ và tin rằng chỉ cần ở trong bụng mẹ sau 36 tuần, bé đã có thể khỏe mạnh, cứng cáp. Tuy nhiên, thực chất là thai nhi 40 mới có thể được gọi là đủ ngày, đủ tháng. Dưới đây là một số so sánh cơ bản giữa thai nhi 37 tuần và 40 tuần.Không ai có thể dự đoán được thời điểm mà đứa bé sẽ được sinh raThông thường, thời gian mang thai của phụ nữ có thai là 40 tuần, khoảng là 280 ngày. Nhưng không phải tất cả các thai nhi sẽ ở trong bụng mẹ trong suốt 40 tuần, một số sẽ chào đời khi thai kỳ chưa được 40 tuần. Bởi vì ngày dự kiến sinh vốn đã không chính xác. Việc thai nhi chào đời sớm hay muộn hơn so với ngày dự kiến sinh là chuyện hết sức bình thường.

an-gi-de-thai-nhi-tang-can-medonthan.net-3

37 hay 39 tuần tuổi, khi nào thai nhi khỏe mạnh hơn?

Thời gian phát triển bình thường của thai nhi là 40 tuần. Vì vậy, thai nhi được sinh ra trong tuần 40 của thai kỳ sẽ khỏe mạnh hơn. Khi thai nhi đạt 37 tuần tuổi, sự phát triển của các cơ quan trong thai nhi chưa phải là hoàn hảo, đặc biệt là sự phát triển phổi và não. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hai tuần cuối của thai kỳ là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển não và phổi của trẻ. Thai nhi chào đời trong tuần 37 rất có nguy cơ mắc một số bệnh và có sự tăng trưởng chậm hơn so với những thai nhi chào đời ở tuần 40 của thai kỳ.

Vậy thai nhi 37 tuần tuổi có được coi là đủ ngày đủ tháng không?

1532314190-32-nhung-su-that-khong-tin-noi-ve-thai-ky-khien-ba-bau-cung-ngo-ngang-bau-1-1532000479-width650height433 (1)

Nhiều người cho rằng, bước sang tuần thứ 37, trẻ đã đủ ngày, đủ tháng. Tuy nhiên, các bác sỹ nhi khoa Mỹ đã đưa ra một khái niệm mới. Đó là thai nhi bước sang tuần 39 mới được coi là một đứa trẻ đủ ngày, đủ tháng. Mặc dù, thai nhi về cơ bản đã trưởng thành sau 37 tuần tuổi. Tuy nhiên, một số cơ quan trong cơ thể thai nhi vẫn tiếp tục phát triển sau khi thai nhi cán mốc 37 tuần tuổi. Vì vậy, thai nhi sẽ khỏe mạnh, cứng cáp hơn khi được sinh ra ở tuần thứ 40 của thai kỳ.

Cùng chuyên mục

Lợi ích sức khỏe ngạc nhiên của lá bạc hà

Ngoài hương vị mát lạnh và cảm giác tươi mới, rau bạc hà còn được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe...

Các món ăn tốt cho bệnh đau nhức ở người cao tuổi

Người già và chứng bệnh đau nhức xương khớp thường song hành cùng nhau. Căn bệnh này ảnh hưởng rất nhiều...

Người cao tuổi nên uống sữa như thế nào?

Sữa là một trong những loại thực phẩm chuẩn mà mọi lứa tuổi đều nên bổ sung. Đối với người già, cơ thể...

Xét nghiệm tinh trùng tại nhà có chính xác không?

Nếu như cánh mày râu ngại ngùng khi phải đến các cơ sở y tế nam khoa thăm khám. Hoặc là việc thăm khám quá tốn...