Nguyên liệu cho 2 người ăn:
- 200 gr sườn non- 1/4 trái thơm (dứa)- Hành củ, hành lá, tỏi- Nước mắm, muối, đường, tương ớt, ớt bột
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nồi nước sôi, cho sườn vào trụng sơ cho ra bọt bẩn rồi đổ nước đó đi.
Bước 2: Ướp sườn với hành, tỏi băm, chút muối. Để trong 30 phút. Dứa xắt miếng nhỏ vừa ăn. Xào sơ với ít đường.
Bước 3: Bắc chảo cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho sườn và nước ướp vào xào cho sườn săn, đổi màu. Cho thêm 1 muỗng dầu màu điều, cho dứa vào. Đổ nước lọc xâm xấp mặt sườn, vặn nhỏ lửa kho cho tới khi còn 1/3 lượng nước.
- Nêm thêm 1,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường. 1 muỗng tương ớt, nửa muỗng ớt bột. Nếm thử nước mặn ngọt vừa khẩu vị là được.
Bước 4: Kho tiếp tới khi nước gần cạn thì tắt lửa. Rắc 1 muỗng cà phê tiêu và 1 nhúm hành lá lên, trộn đều cho tiêu hành ngấm nước rồi múc ra dĩa. Ăn với cơm nóng.
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...