789

 Tác dụng diệu kỳ của ngô ngọt với bà bầu

Ngô ngọt rất giàu các loại vitamin và khoáng chất tốt cho phụ nữ mang thai.Khi mang bầu, chế độ dinh dưỡng của mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Vì vậy việc bà bầu ăn gì, uống gì cần được quan tâm cẩn thận.

Ngô ngọt rất giàu các loại vitamin và khoáng chất tốt cho phụ nữ mang thai.Khi mang bầu, chế độ dinh dưỡng của mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Vì vậy việc bà bầu ăn gì, uống gì cần được quan tâm cẩn thận. Mẹ bầu có thể tham khảo những lợi ích khi ăn ngô ngọt dưới đây để cân nhắc việc bổ sung loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày.

Lợi ích của ngô ngọt

• Ngô rất giàu chất xơ giúp giải quyết vấn đề táo bón rất phổ biến khi mang thai.

• Ngô rất giàu folate (hay axít Folic), loại khoáng chất quan trọng cho sự phát triển não bộ của bé. Axit Folic không những rất cần thiết trong quá trình tạo và duy trì tăng trưởng của mọi tế bào mà còn là yếu tố không thể thiếu trong quá trình tạo DNA và RNA (các khối xây dựng của tế bào), và ngăn ngừa những thay đổi DNA có thể dẫn đến ung thư.

ba-bau-thang-thu-56-2018-10-30-13-58

• Ngô chứa thiamin tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

• Ngô chứa zeaxanthin giúp bảo vệ em bé của bạn chống lại sự thoái hóa cơ trong những năm đầu đời.

• Ngô chứa axit patothenic, hay còn gọi là vitamin B5, là một trong 8 vitamin nhóm B có khả năng giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng, sản xuất chất dẫn truyền thần kinh bên trong não, chiết xuất protein và lipid cho cơ thể, đảm bảo các chức năng sinh lý cho các cơ quan của bạn trong thời kỳ mang thai.Lưu ý cho mẹ khi chọn và chế biến ngô

Để đảm bảo mức dinh dưỡng cao nhất của ngô, mẹ bầu cần ghi nhớ những lời khuyên sau:

- Chọn những bắp có vỏ màu xanh tươi.

- Bạn có thể kiểm tra độ tươi bằng cách bóc lớp vỏ để kiểm tra màu sắc của hạt.

- Tách một hạt ngô, dùng tay bóp nếu thấy nước chảy ra thì bắp đó tươi. Nếu bị đổi màu, sứt mẻ thì nó không phải là bắp ngô ngon.

- Không luộc hoặc hầm ngô lâu ở nhiệt độ cao vì vị ngọt của nó sẽ mất và đường sẽ chuyển dần sang tinh bột.

bau

- Bóc vỏ trước khi luộc.

- Không nên cho muối vào khi luộc ngô vì chúng sẽ làm ngô bị dẻo.Một số mẹo bảo quản ngô mẹ nên biết

- Tốt nhất bạn nên ăn ngô tươi ngay khi mới mua.

- Nếu muốn bảo quản thì nên để cả vỏ và bỏ vào tủ lạnh.

- Nếu hạt ngô đã tách, đặt nó trong hộp nhựa và cất giữ trong tủ lạnh.

Cùng chuyên mục

Suy nghĩ của giới trẻ về bạn thân khác giới

Một người nam và một người nữ có thể là bạn tốt của nhau?

 9 lý do mẹ mang thai tháng cuối nhất định phải ăn sữa chua mỗi ngày

 9 lý do mẹ mang thai tháng cuối nhất định phải ăn sữa chua mỗi ngày

 Chăm da “đẹp từng cen-ti-mét” suốt chín tháng thai kỳ

Mang thai và làm mẹ là những tháng ngày ý nghĩa, thiêng liêng nhất trong cuộc đời người phụ nữ.Còn chần...

Những thực phẩm nguy hiểm mẹ bầu nên tránh

Ăn những thực phẩm này có thể nhiễm khuẩn salmonella, toxoplasmosis và E.coli... vô cùng nguy hiểm với thai nhi