Thêm ý dĩ và diêm mạch, món canh bí đao sẽ bổ dưỡng gấp vạn lần

Thứ Bảy, 08/08/2020 03:49 PM (GMT+7)

Canh bí đao là một trong những món ăn truyền thống, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc thêm ý dĩ và diêm mạch vào nấu cùng sẽ khiến món ăn trở nên ngon và bổ dưỡng hơn nhiều. Đặc biệt là giúp tăng sức đề kháng của cơ thể.

Nguyên liệu:

350 gram thịt heo

30 gram hạt ý dĩ

30 gram hạt khiếm thực

Nửa quả bí đao

2 quả táo tàu

2 lát gừng

Muối 

canhbidao

Cách thực hiện:

Ngâm hạt ý dĩ và diêm mạch trong nước lạnh 1 tiếng

Bí đao gọt vỏ, loại bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ

Thịt heo cắt thành miếng lớn, luộc trong nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi

Cho một lượng nước vừa đủ, mực nước cao hơn một chút để trừ hao nó bay hơi khi sôi

Đậy nắp nồi, đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ nấu trong 1 tiếng 15 phút, sau đó thêm muối và nêm nếm lại nước dùng là xong.

Tác dụng của bí đao khá phong phú như cải thiện thị lực, tốt cho tim mạch hay cải thiện chức năng nhận thức…

Bí đao có thể cung cấp được lượng vitamin C cũng như vitamin B2 đáng kể cho cơ thể. Không chỉ vậy, trong bí đao còn có chứa hàm lượng chất xơ, kẽm, sắt, phốt pho, kali, các loại vitamin và khoáng chất khác cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nguyễn Thị Thu Hương

Cùng chuyên mục

Những loại thực phẩm giàu DHA cho bà bầu và thai nhi

DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...

Thực phẩm giúp cải thiện chứng xuất tinh sớm

Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...

Một số loại gia vị có thể giúp giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...

Lợi ích của bưởi đến sức khỏe sinh sản và tình dục

Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...