Nguyên liệu:
350 gram thịt heo
30 gram hạt ý dĩ
30 gram hạt khiếm thực
Nửa quả bí đao
2 quả táo tàu
2 lát gừng
Muối
Cách thực hiện:
Ngâm hạt ý dĩ và diêm mạch trong nước lạnh 1 tiếng
Bí đao gọt vỏ, loại bỏ hạt, cắt thành miếng nhỏ
Thịt heo cắt thành miếng lớn, luộc trong nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo
Cho tất cả nguyên liệu vào nồi
Cho một lượng nước vừa đủ, mực nước cao hơn một chút để trừ hao nó bay hơi khi sôi
Đậy nắp nồi, đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ nấu trong 1 tiếng 15 phút, sau đó thêm muối và nêm nếm lại nước dùng là xong.
Tác dụng của bí đao khá phong phú như cải thiện thị lực, tốt cho tim mạch hay cải thiện chức năng nhận thức… Bí đao có thể cung cấp được lượng vitamin C cũng như vitamin B2 đáng kể cho cơ thể. Không chỉ vậy, trong bí đao còn có chứa hàm lượng chất xơ, kẽm, sắt, phốt pho, kali, các loại vitamin và khoáng chất khác cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. |
Cùng chuyên mục
DHA là dưỡng chất quan trọng rất cần thiết giúp mẹ có thai kỳ thuận lợi, thai nhi phát triển khỏe mạnh. Dưới...
Chứng xuất tinh sớm khiến nam giới gặp nhiều trở ngại trong đời sống tình dục nhưng thực tế có rất ít...
Hội chứng tiền kinh nguyệt là những triệu chứng xảy ra trước kỳ kinh nguyệt mà 20-50% phụ nữ trong độ tuổi...
Theo y học cổ truyền, bưởi có vị ngọt chua, có nhiều tác dụng với sức khỏe, trong đó có tác dụng tốt cho sức...