Tổng cục Dân số tiếp đón và làm việc với Đại sứ quán Hàn Quốc

Sáng ngày 12/2/2020, Tổng cục Dân số - KHHGĐ đã có buổi tiếp đón và làm việc với chuyên gia đến từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam về vấn đề mức sinh thấp và già hóa dân số tại Việt Nam.

 

Thay mặt Tổng cục Dân số - KHHGĐ, Ông Nguyễn Doãn Tú – Tổng cục trưởng đã hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của ông Oh Un Hwan - Tùy viên An toàn thuốc và thực phẩm (Đại sứ quán Hàn Quốc).

Tại buổi làm việc, ông Oh Un Hwan cho biết, Hàn Quốc đang là một trong những nước có tỷ lệ sinh đẻ thấp nhất trên Thế giới. Cùng với đó, một vấn đề nghiêm trọng khác chính là Già hóa dân số tại xứ sở kim chi. Ông bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của Chính phủ Hàn Quốc về việc ứng phó với già hóa dân số cũng như việc duy trì mức sinh thay thế trên cả nước tại Việt Nam.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Doãn Tú cho biết, Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế từ năm 2006 và duy trì vững chắc trong suốt hơn 10 năm qua. Tuy nhiên chênh lệch mức sinh giữa các vùng miền và quá trình già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng là những thách thức không nhỏ tại Việt Nam.

Để giải quyết những khó khăn, Nghị quyết số 21 của Ban chấp hành trung ương về công tác dân số trong tình hình mới đã ra đời, chuyển trọng tâm công tác dân số từ Dân số - Kế hoạch hóa gia đình sang Dân số và Phát triển.

Tiếp đó, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 137 về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 21, xây dựng Luật Dân số và các đề án như Đề án Điều chỉnh mức sinh giữa các vùng miền; Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; Đề án liên quan đến việc sửa đổi Luật Lao động, điều chỉnh về tuổi nghỉ hưu…

Qua buổi làm việc, lãnh đạo Tổng cục Dân số và chuyên gia đến từ Đại sứ quán Hàn Quốc cùng bày tỏ sự mong muốn được hợp tác và trao đổi kinh nghiệm thực tế giữa 2 nước để công tác dân số Việt Nam – Hàn Quốc cùng phát triển.

Cùng chuyên mục

Xét nghiệm Covid -19 ở đâu?

Bộ Y tế vừa công bố danh sách 29 phòng xét nghiệm đủ tiêu chuẩn xét nghiệm Covid -19, bao gồm 5 viện, 8 Trung tâm...

Điểm mặt 30 đơn vị đủ năng lực xét nghiệm COVID-19

Tính đến ngày 25/2, tại Việt Nam có 30 phòng xét nghiệm đủ năng lực xét nghiệm COVID-19.

Bệnh nhân thứ 16 nhiễm nCoV ở Việt Nam đã khỏi bệnh

Sáng 25/2, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải tuyên bố bệnh nhân viêm phổi corona còn lại đã hoàn toàn...

Định hướng thực hiện truyền thông, giáo dục về công tác dân số năm 2020: Nhắm vào 3 nhóm đối tượng chính

Ngày 24/2, Tổng cục Dân số ban hành Công văn số 89/TCDS-TTGD về định hướng thực hiện truyền thông, giáo dục...