Việc đi vệ sinh ngay sau khi quan hệ có ảnh hưởng đến việc thụ thai hay không?

Thứ sáu, ngày 16/10/2020 09:55 PM (GMT+7)

Sau khi quan hệ, nhiều cặp vợ chồng có nhu cầu đi vệ sinh, điều này có ảnh hưởng đến việc thụ thai hay không?

Nhiều chị em lo sợ trường hợp có thai ngoài ý muốn nên đi vệ sinh, thụt rửa ngay sau khi quan hệ. Tuy nhiên điều này có đúng không? Việc thụt rửa sạch có ảnh hưởng đến quá trình thụ thai? Trong bài viết dưới đây, vấn đề này sẽ được làm sáng tỏ.

Khi nào phụ nữ có thai?

Trong khi giao hợp, bộ phận sinh dục nam sẽ thường xuyên ma sát và xâm nhập sâu vào âm đạo của nữ giới. Hiện tượng phóng tinh sẽ đẩy các tinh trùng di chuyển nhanh chóng vào sâu tử cung để thụ thai. Để quá trình tạo thành hợp tử thành công cần có sự tiếp xúc của trứng và tinh trùng. Hơn nữa, chất lượng của trứng và tinh trùng phải hoàn toàn khỏe mạnh, các đường sinh sản phải thông suốt. Đặc biệt, khi người phụ nữ giao hợp vào thời điểm rụng trứng thì khả năng thụ thai của bạn càng cao.

ve-sinh-sau-khi-quan-he2

Trứng thụ tinh cần 3 đến 4 ngày để đi tới tử cung và cần khoảng 1 tuần để bám vào nội mạc tử cung, sau đó tiếp tục phát triển thành bào thai. Do đó, môi trường bên trong tử cung của người phụ nữ cần phải tạo điều kiện thuận lợi. Nếu như thụ tinh trước hoặc chậm trễ chuyển vào khoang tử cung là không thích hợp cho sự làm tổ và tiếp tục phát triển là không thể thụ thai.

Đi vệ sinh sau khi quan hệ có thai được không?

Thực chất, đi vệ sinh sau khi quan hệ không phải là một yếu tố khiến phụ nữ mang thai.

Hậu môn hay lỗ tiểu vốn không liên quan tới lỗ âm đạo. Nước tiểu ra theo đường niệu đạo, đây là các hướng hoàn toàn khác nhau. Vì thế, việc bài tiết nước tiểu hoặc chất thải ở hậu môn ngay sau khi giao hợp là điều hoàn toàn bình thường, xuất phát từ nhu cầu sinh lý bản thân mỗi người.

ve-sinh-sau-khi-quan-he

Nước tiểu cũng không thể rửa trôi tinh trùng hay đẩy nó vào sâu trong âm đạo như nhiều người vẫn lầm tưởng. Bởi ngay khi nam giới phóng tinh, hàng ngàn tinh trùng đã kịp bơi sâu vào tử cung, cho dù nước tiểu trôi ra cũng không thể đẩy tinh trùng ra bên ngoài được.

Cùng chuyên mục

Nhiễm độc gan có nguy hiểm không? Biện pháp phòng ngừa là gì?

Gan là bộ phận quan trọng với một cơ thể sống, giúp loại bỏ những chất độc hại. Vậy sẽ xảy ra điều gì...

Kinh nguyệt màu đen có phải là bệnh hay không?

Do nhiều nguyên nhân mà kinh nguyệt của các chị em có màu nâu, đen. Vậy đây có phải tình trạng bệnh lý hay không?

Tinh trùng X và Y – tinh trùng nào bơi nhanh hơn

Việc hiểu rõ về 2 loại tinh trùng X và Y có thể giúp các cặp đôi sinh con theo ý muốn.

Thủ dâm có khiến nam giới mất cơ bắp?

Thủ dâm là hoạt động đời thường và khá phổ biến hiện nay, đặc biệt ở nam giới. Tuy nhiên, chính các đấng...