Việt Nam xuất hiện ca thứ 16 nhiễm virus corona

Trưa 13/2, Bộ Y tế thông tin thêm về 1 trường hợp dương tính với virus corona. Bệnh nhân là nam, 50 tuổi ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân N. V. V, nam, 50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây). Hiện tại, bệnh nhân V. đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Được biết, bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian lúc bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

corona1

Mẹ và em gái của bệnh nhân D cũn mắc bệnh Covid – 19  và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy trong gia đình bệnh nhân V có 4/4 người mắc bệnh.

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày.

Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư để xét nghiệm.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người mắc Covid-19. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Đã có 7 trường hợp khỏi bệnh.

Cùng chuyên mục

Xét nghiệm Covid -19 ở đâu?

Bộ Y tế vừa công bố danh sách 29 phòng xét nghiệm đủ tiêu chuẩn xét nghiệm Covid -19, bao gồm 5 viện, 8 Trung tâm...

Điểm mặt 30 đơn vị đủ năng lực xét nghiệm COVID-19

Tính đến ngày 25/2, tại Việt Nam có 30 phòng xét nghiệm đủ năng lực xét nghiệm COVID-19.

Bệnh nhân thứ 16 nhiễm nCoV ở Việt Nam đã khỏi bệnh

Sáng 25/2, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải tuyên bố bệnh nhân viêm phổi corona còn lại đã hoàn toàn...

Định hướng thực hiện truyền thông, giáo dục về công tác dân số năm 2020: Nhắm vào 3 nhóm đối tượng chính

Ngày 24/2, Tổng cục Dân số ban hành Công văn số 89/TCDS-TTGD về định hướng thực hiện truyền thông, giáo dục...