• 1900 54 55 86
  • info@cpcs.vn

"Yêu" càng lâu càng tốt?

Nam giới cho rằng, việc "yêu" lâu không chỉ mang lại cảm xúc viên mãn mà còn chứng tỏ bản lĩnh đàn ông, nhưng thực sự có phải là thế?

Thông tin trên Phụ nữ Việt Nam, theo ThS Hà Ngọc Mạnh, Trung tâm Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, thời gian “yêu" không nhất thiết phải theo một tiêu chuẩn nhất định nào mà tùy theo nhu cầu, sở thích của từng người.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học, thời gian bình thường cho "chuyện ấy" khoảng hơn 30 phút. Trong đó, thời gian dành cho “màn dạo đầu” như chuyện trò, ôm ấp, vuốt ve, kích thích vùng nhạy cảm từ 5 đến gần 20 phút. 

Màn dạo đầu không nên ít hơn 5 phút, vì chưa tạo hứng khởi cho cả 2 người. Tuy nhiên, nó cũng không nên quá lâu vì dễ qua mất cao trào. Thời gian ái ân trung bình nên từ 7 đến hơn 10 phút.

chuyenyeu

Thế nhưng, tùy theo thể trạng và sức khỏe mỗi người mà thời gian “yêu” có thể ngắn hay dài hơn. Theo các nhà khoa học, “yêu” quá lâu dễ có hại cho sức khỏe của cả 2 người. Bởi một số lý do:

Ân ái lâu đồng nghĩa với việc, tần số cọ sát nhiều, khiến cho “cậu nhỏ” và “cô bé” dễ bị tổn thương. Theo đó, phụ nữ dễ bị tổn thương “vùng kín”, dẫn đến viêm nhiễm sau khi quan hệ. Còn nam giới thì có thể bị viêm niệu đạo và tiền liệt tuyến.

Ngoài ra, khi yêu, tim đập nhanh, cơ tim co bóp mạnh, áp huyết tăng cao, hô hấp sâu và nhanh... mất nhiều năng lượng. Nếu “cuộc chiến” diễn ra dài, cơ thể sẽ mất nhiều sức.

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, từ 7 đến 15 phút là thời gian lý tưởng cho bất kỳ một “cuộc yêu” nào. Với thời gian đó, cả 2 đều “lên đỉnh” và đạt được cực khoái. Nếu vừa “xung trận” mà 1 phút đã xuất tinh thì mắc chứng xuất tinh sớm. Nếu "xung trận" chỉ được dưới 3 phút thì khó có thể thỏa mãn nhu cầu của bạn tình. Còn từ 3 đến 7 phút là mức "yêu" trung bình của nhiều người. Trong thời gian này, phụ nữ đã có thể “lên đỉnh” được 2-3 lần.

Trong khi đó, thời gian yêu ngắn chưa hẳn là đã không tốt. Với nhiều người, cuộc "yêu" của họ dù ngắn nhưng lại khá trọn vẹn. Dù không đầy đủ các công đoạn kiểu "nhất lúa, nhì phân, tam cần, tứ giống” nhưng họ quan trọng kết quả là "lúa đầy bồ".

Tuy nhiên, để cuộc ái ân trọn vẹn, sau khi xuất tinh, nên ôm ấp, âu yếm bạn tình khoảng 5-10 phút. đừng vội vã đi tắm hay ngủ ngay, vì dễ khiến bạn tình cảm thấy lạc lõng. Hãy tận hưởng dư âm của cực khoái.

Cùng chuyên mục

Những quan niệm sai lầm xung quanh việc nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ là thực phẩm hoàn hảo nhất của tự nhiên, cung cấp cho con sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống. Tuy...

Những nhầm lẫn và sự thật về tình dục ở người bị bệnh tim

Nhầm lẫn: Đàn ông và phụ nữ sẽ trở nên bất lực khi về già. Bất lực và mất động lực tình dục luôn luôn...

Thực hư việc phơi nắng có thể trị vàng da ở trẻ

Theo các bác sĩ, vàng da sinh lý hết sau 10 ngày đối với trẻ sinh đủ tháng và 14 ngày đối với trẻ sinh thiếu tháng....

Quan niệm sai lầm khi bổ sung canxi từ thực phẩm

Nhiều mẹ tin rằng, càng cho bé ăn nhiều canh xương thì bé càng được nhận nhiều canxi. Đây là một quan niệm...